Chúng ta thường không đưa ra một kế hoạch cụ thể để kiểm soát việc mua sắm của mình. Hằng ngày bạn đều tiếp xúc với các món đề tiện lợi và thông  minh, hơn những thế hàng hóa ngày càng đẹp. Các bạn dễ dàng bị cuốn vào vòng lặp mua hàng, mặc dù biết nó chưa thực sự cần thiết. Nếu bạn cũng đang loay hoay tìm cách để mua sắm thông minh và tiết kiệm hơn thì hãy cùng Muasamtietkiem.vn tham khảo 3 câu hỏi và 7 bước giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn khi mua hàng nhé!

Trước khi vào vấn đề chính, mình mong muốn các bạn có thể biết được vì sao Muasamtietkiem.vn lại được thành lập. Let’s go

1. Vì sao là Muasamtietkiem.vn

Xin chào các bạn!

Trong cuộc sống, mỗi cá nhân đều nên có một khoản tiết kiệm để sử dụng trong những trường hợp chi tiêu đột xuất. Vì vậy, bạn nên tiết kiệm để kịp thời xử lý những khoản chi bất ngờ này.

Mình loay hoay mãi tìm cách để có thể tiết kiệm tiền, vì mình cũng là 1 trong số các bạn, cũng đi mua sắm hàng ngày. Thế rồi một ngày nọ, mình biết rằng: “Nếu chúng ta mua thông minh, mua sắm tiết kiệm thì chúng ta đã có thể tiết kiệm được 1 số tiền lớn mỗi năm”.

Mình chợt nghĩ ra ý tưởng, tại sao mình không làm một blog chia sẻ về mã giảm giá, về những sản phẩm tốt để mọi người cùng mua, cùng chia sẻ những sản phẩm tốt cho nhau. Từ đó, giúp mua hàng thông minh hơn và tiết kiệm hơn.

Chính vì thế, không chần chừ gì nữa, mình mua ngay tên miền Muasamtietkiem.vn

2. Ba câu hỏi các bạn nên trả lời nếu muốn tiết kiệm

2.1. Bạn cần mua những gì?

2.2. Bạn có thực sự cần mua những món hàng đó không?

2.3. Bạn dành bao nhiêu ngân sách để có thể mua được nó

3. Cách mua hàng ưng ý, tiết kiệm thời gian mua

Để mua hàng ưng ý, tránh mua phải sản phẩm lỗi, gây thiệt hại. Các bạn có thể tham khảo 7 bước bên dưới.

Bước 1: Tìm hiểu nơi mua hàng đáng tin cậy

Bước 2: Đọc kỹ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất

Bước 3: Xem review, đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Bước 4: So sánh giá với các trang đáng tin cậy khác

Bước 5: Phương thức đặt hàng

Bước 6: Kiểm tra hàng

Bước 7: Hoàn trả nếu không đúng yêu cầu

4. Cách mua sắm thông minh

Thực sự để mua được sản phẩm mình ưng ý, tránh phát sinh tiền đã là khó khăn với nhiều người rồi. Vì thời đại này, hàng hóa trên sàn Thương mại điện tử rất tràn lan, việc mua phải hàng kém chất lượng là điều khó tránh khỏi. Đi kèm với đó là kế hoạch mua sắm để các bạn có thể mua sắm thông minh hơn.

Dưới đây là 5 cách các bạn có thể ứng dụng để ngày càng mua sắm thông minnh và hiệu quả nhé.

4.1. Lên danh sách cần mua trước khi mua sắm

Trước khi mua sắm bạn cần lập 1 danh sách càng cụ thể càng tốt. Vì nếu không lập trước, bạn sẽ rất dễ bị hấp dẫn với những món đồ mà bạn chưa cần thiết lắm. Dẫn đến việc, sau khi về nhà mới phát hiện là có quá nhiều  món đồ không cần thiết.

4.2. Chọn nơi mua sắm

Thương mại điện tử dạo gần đây cực kỳ phát triển. Các shop và cửa hàng đều có chính sách thu hút khách hàng riêng. Chúng ta ở trong thời kỳ này, thì chúng ta sẽ có được những lợi ích từ việc cạnh tranh của thường . Các chương trình giảm giá, khuyến mãi liên tục được đưa ra. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc việc mua sắm trực tuyến, so sánh giá của người bán để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài ra có các kênh thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, vv.

4.3. Sử dụng các phương thức thanh toán nhiều ưu đãi

Hiện nay, ví điện tử cũng ngày càng phát triển. Các bạn có thể thấy Momo, Zalo Pay, Shopeepay, vv và nhiều ví điện tử khác. Mỗi lần mua hàng các bạn có thể dùng ví này để thanh toán, các bạn sẽ không phải mất tiền thừa khi thanh toán tiền mặt. Ngoài ra, các phương thức thanh toán này đi kèm rất nhiều ưu đãi khác và mã giảm giá. Các bạn cũng nên tận dụng các mã giảm giá đi kèm này cho từng phương thức thanh toán.

Thanh toán bằng Shopeepay
Thanh toán bằng Shopeepay

4.4. Quản lý chi tiêu

Các bạn nên có thói quen quản lý chi tiêu cho mình. Việc quản lý chi tiêu không chỉ giúp bạn biết được hàng ngày hàng tháng bạn đã chi tiêu cho những hạng mục nào, mà còn giúp bạn cắt giảm chi phí không cần thiết. Bởi bạn có thể nhìn tổng quan được những hạng mục mà các bạn đã chi tiêu

5.5. Thanh lý những món đồ không dùng đến