5/5 - (19 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm cách trồng cây trong nhà bằng đèn LED? Đặc biệt là cách chọn đèn LED trồng cây? Nhưng chưa biết đơn vị nào tốt, chưa biết mua đèn led trồng cây ở đâu. Đừng lo, bài viết này Muasamtietkiem sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Đồng thời cũng sẽ để link sản phẩm tốt, để các bạn có thể chủ động mua nếu cảm thấy phù hợp.

1. Đèn led trồng cây trong nhà là gì?

Đèn trồng cây trong nhà là loại đèn được tạo ra nhằm giả lập ánh sáng và cung cấp ánh sáng đó cho cây trồng trong nhà. Loại đèn led này phù hợp cho những loại cây trồng trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc cây kiểng trồng trong nhà. 

Đèn trồng cây trong nhà là gì
Đèn trồng cây trong nhà là gì

Xem Thêm: Đèn Trồng Cây Tại Shopee

Việc trồng cây trong nhà hoặc trong môi trường thiếu ánh sáng đang dần trở nên phổ biến, vì đã có đèn quang hợp cho cây, đèn led trồng cây. Cụ thể như trồng cây kiểng lá trong nhà, trồng cây trong cậu tại văn phòng công ty. vv. Ứng dụng tính năng kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ của đèn, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra được môi trường tốt cho cây trồng ngay tại nhà, giúp cây phát triển quanh năm mà không phù thuộc vào thời tiết. 

2. Cách để chọn đèn LED trồng cây

Để có thể chọn được đèn trồng cây phù hợp, ngoài nhu cầu của bạn ra thì bạn còn phải chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng khác. Cụ thể bên dưới. 

trồng cây trong nhà bằng đèn led
trồng cây trong nhà bằng đèn led

2.1 Yếu tố ảnh hưởng chính

 • Màu sắc ánh sánh của đèn: Màu sắc cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trong nhà, như các loại cây kiểng. Vì điều này sẽ giúp cây sản xuất năng lượng phụ vụ cho sự tăng trưởng và phát triển của cây. 
 • Công suất của đèn quang hợp: Năng lượng của đèn được ký hiệu là W, và được ghi trên bao bì của đèn. Các bạn cần chú ý nếu công suất quá cao có thể dẫn đến cháy cây, nếu đèn công suất quá thấp thì lại không đủ ánh sáng cho cây trồng. 
 • Tuổi thọ đèn trồng cây trong nhà: Tuổi thọ của đèn cũng gây ảnh hưởng lớn đến cây trồng trong nhà bạn, bởi nếu đèn trồng cây có tuổi thọ thấp, các bạn sẽ phải thay bóng liên tục dẫn đến lãng phí tiền và cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng. Việc sử dụng đèn lâu ngày cũng dẫn đến không đạt chất lượng cho cây. Chính vì thế, các bạn nên thiết lập cho mình 1 thời gian định kỳ để thay bóng. 
 • Giá cả của đèn trồng cây thay thế ánh sáng mặt trời: Việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu lẫn giá cả là điều vô cùng quan trọng, vì nếu chẳng may các bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng, vừa lãng phí và

2.2 Yếu tố phù hợp với từng loại cây

2.2.1 Chọn đèn LED quang hợp phù hợp với cây cỏ

Việc trồng cỏ trong sân vườn đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để cỏ này có thể phát triển thì chúng ta cần cung cấp đủ ánh sáng. Vì thế Muasamtietkiem.vn sẽ đưa ra một vài lưu ý giúp các bạn có thể chọn được đèn. 

Đèn trồng cây trong nhà cho cỏ sân vườn
Đèn trồng cây trong nhà cho cỏ sân vườn

Để việc phát triển diễn ra tốt nhất, các bạn cần cung cấp đủ ánh sáng cho cỏ sân vườn. Bạn nên sử dụng đèn LED quang phổ đầy đủ (LED full spectrum) hoặc đèn LED COB (Chip-on-Board). Đèn LED full spectrum sẽ giúp cây cỏ sân vườn phát triển một cách tốt nhất, nhờ cung cấp đủ ánh sáng. 

Cách lựa chọn đèn trồng cây phù hợp với cỏ sân vườn
Cách lựa chọn đèn trồng cây phù hợp với cỏ sân vườn

Ánh sáng rất quan trọng đối với cỏ. Ánh sáng màu xanh dương trong khoảng  5000-6500 Kelvin. Ánh sáng này giúp cỏ sân vườn phát triển mạnh mẽ và tạo năng lượng cho quá trình quang hợp. Việc chiếu sáng cho cây cỏ cũng khá quan trọng, thời gian chiếu sáng ước tính rơi vào khoảng 12 – 16 tiếng mỗi ngày. 

2.2.2 Cách chọn đèn LED cho cây ăn quả

Việc trồng cây ăn quả tuy thú vị nhưng cũng đầy thách thức. Việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây cũng góp phần tạo trái cây ngon ngọt. Dưới đây là một vài lưu ý để các bạn có thể chọn được đèn trồng cây cho cây ăn quả phù hợp. 

Đèn trồng cây cho cây ăn quả
Đèn trồng cây cho cây ăn quả

Đối với cây ăn quả thì các bạn cũng có thể chọn LED full spectrum. Vì loại này cung cấp loại ánh sáng cần thiết cho cây, đồng thời kích thích quá trình sinh trưởng và quá trình tạo quả. Tương tự như vậy, cây ăn quả cũng cần ít nhất 12 – 16 tiếng để việc sinh trưởng diễn ra tốt nhất. 

Đối với màu sắc ánh sáng, các bạn có thể chọn ánh sáng màu đỏ hoặc cam để chiếu sáng trong thời gian ra hoa kết quả, vì màu sắc này ấm hơn các loại màu sắc khác. 

Màu sắc đèn led trồng cây ăn quả
Màu sắc đèn led trồng cây ăn quả

Các bạn cũng lưu ý đặt đèn ở vị trí phù hợp để ánh sáng được chiếu tốt nhất, phủ được lá của cây. Vừa dễ giúp cây phát triển vừa hạn chế khả năng bị cháy lá

2.2.3 Cách chọn đèn trồng cây trong nhà cho cây mầm

Việc chọn lựa bóng đèn thay ánh sáng mặt trời cũng rất quan trọng đối với cây mầm. Bóng đèn quang hợp này không chỉ giúp cây mầm phát triển mà còn góp phần lớn trong quá trình chăm sóc. Chính vì thế, việc cung cấp ánh sáng cho cây mầm cũng không kém phần quan trọng. Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn chọn đèn Led trồng cây.

Cây mầm rất cần ánh sáng đủ mạnh để phát triển gốc là lá, chín vì thế các bạn có thể dùng LED full spectrum hoặc đèn T5. Loại đèn này cung cấp ánh sáng có độ phổ rộng, làm cho cây phát triển mạnh mẽ. Để cung cấp ánh sáng tốt nhất cho cây mầm, các bạn cần chiếu sáng 16 – 18h mỗi ngày. Các bạn cũng có thể thiết lập thời gian chiếu sáng tự động hoặc cài đặt 1 lịch trình chiếu sáng cụ thể cho cây. 

Lưu ý thêm, các bạn nên đặt đèn ở vị trí phù hợp để ánh sáng được phân phối đều, tránh chiếu ánh sáng quá gần gây nóng và cháy lá.

2.2.4 Cách chọn đèn trồng cây phù hợp cho cây thủy canh

Cách chọn đèn trồng cây phù hợp cho cây thủy canh
Cách chọn đèn trồng cây phù hợp cho cây thủy canh

2.2.5 Trồng rau trong nhà sử dụng đèn led

2.3 10 Yếu tố cần xem xét khi chọn đèn LED trồng cây trong nhà

2.3.1 Loại đèn phù hợp

Hiện nay có 2 loại đèn trồng cây phổ biến là đèn LED (Tên tiếng Anh là Light Emitting Diode) và đèn huỳnh quang (Tên tiếng Anh là fluorescent). Các bạn có thể chọn

 • Đèn LED để trồng cây: Loại đèn này là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Bởi, chúng không chỉ giúp tái tạo ánh sáng tương tự mặt trời nhất mà chúng còn giúp chúng ta tiết kiệm điện, tuổi thọ cao. Ngoài ra, loại đèn này còn cho phép chúng ta tùy chỉnh để tạo ra màu sắc ánh sáng như mong muốn. 
 • Đèn huỳnh quang: Loại đèn này có giá thành rẻ hơn so với đèn LED, tuy nhiên chúng lại có tuổi thọ ngắn hơn và thụ nhiều năng lượng điện hơn. Ngoài ra, đèn huỳnh quang thường sẽ phát ra ánh sáng xanh lam, chúng không có khả năng tùy chỉnh ánh sáng như đèn LED.

2.3.2 Công suất bóng đèn quang hợp cho cây 

2.3.3 Màu sắc ánh sáng đèn LED trồng cây

2.3.4 Cường độ ánh sáng phù hợp

2.3.5 Ánh sáng phù hợp và chất lượng ánh sáng cho cây trồng

Ánh sáng phù hợp và chất lượng ánh sáng cho cây trồng
Ánh sáng phù hợp và chất lượng ánh sáng cho cây trồng

 

2.3.6 Thời gian chiếu sáng cho cây 

2.3.7 Chế độ điều khiển đèn

2.3.8 Thương hiệu đèn uy tín

2.3.9  Sự thay đổi theo mùa

2.3.10 Loại cây phù hợp 

3. Đèn trồng cây trong nhà khác gì so với đèn thông thường

Đầu tiên chúng ta cần nhắc đến một vài hạn chế của đèn thông thường, từ đó xem xét kỹ hơn ưu điểm của đèn trồng cây trong nhà thương hiệu LGL

3.1 Nhược điểm của đèn led thông thường

 • Chủ yếu được thiết kế để phục vụ nông nghiệp quy mô lớn, nên có thiết kế công kềnh, không đẹp mắt
 • Đèn trồng cây nông nghiệp này có ánh sáng màu tím đỏ và có chỉ số UV cao, gây khó chịu mắt và làn da. 
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà

3.2 Ưu điểm đèn trồng cây trong nhà

So với đèn led thông thường thì đèn LED trồng cây trong nhà có nhiều ưu điểm mà chúng ta phải nhắc đến như: Sự đa dạng, ánh sáng, vv

Đèn trồng cây trong nhà
Đèn trồng cây trong nhà
 • Đa dạng mẫu mã cũng như kiểu dáng và màu sắc: Đa số các đèn quang hợp trong nhà đều chú trọng mẫu mã và thiết kế. Chính vì vậy các dòng đèn này thường có thiết kế nhỏ gọn và đa dạng về công suất, chui đèn cũng có thể gắn hầu hết vào các phụ kiện khác. Từ đó, đem lại sự thẩm mỹ và tiện dụng. 
 • Ánh sáng trung tính: có độ hoàn thiện màu sắc cao nên không gây khó chịu cho mắt và có lợi cho cây trồng phát triển.
 • Đèn quang hợp cho cây: có các bước sóng phù hợp cho cây trong khoảng quang phổ tư 380 – 780nm giúp tái tạo gần như là ánh sáng mặt trời. Với điều kiện này, cây có thể phát triển bình thường. Ngoài ra, còn kích thích mọc mầm, đâm chồi, kết nụ cho các loại cây kiểng khác như: Kiểng lá, cây ăn quả
 • Tiết kiệm chi phí và không gian: bóng đèn thường được làm từ các chip led Samsung nên sẽ tối ưu về năng lượng bởi vì nó giúp tối ưu các bước sóng. 
Đèn trồng cây, đèn quang hợp thay thế ánh mặt trời
Đèn trồng cây, đèn quang hợp thay thế ánh mặt trời

4. Cách trồng cây trong nhà bằng đèn LED

Việc sử dụng đèn led đúng cách rất quan trọng với cây trồng. Chúng ta cần đi qua 1 vài bước để giúp việc trồng cây trong nhà được hiệu quả hơn. 

 • Bước 1: Chọn đèn trồng cây phù hợp

Những cách chọn đèn trồng cây phù hợp mình đã có đề cập ở trên. Và tất nhiên, mỗi đèn sẽ có thông số khác nhau, các bạn hãy chú ý để chọn được loại cây phù hợp nha

 • Bước 2: Lắp đặt đèn quang hợp cho cây

Bạn cần lắp đặt phù hợp về vị trí và chiều cao của đèn. Mục đích cho cây hứng được ánh sáng của đèn một cách tốt nhất. 

 • Bước 3: Cài đặt thời gian chiếu sáng cho cây

Trung bình cây có thể cần ánh sáng từ 8 – 10 giờ, chính vì thế các bạn cần cài đặt thời gian chiếu sáng phù hợp với cây trồng. Đặc biệt, hạn chế bật đèn vào ban đêm để cây thực hiện quá trình hô hấp và nghỉ ngơi. 

5. Cách bảo quản đèn LED quang hợp cho cây trồng

Mua Đèn LED Tại Shopee

6. Mua đèn led trồng cây ở đâu? Bóng đèn quang hợp cho cây ở đâu?

Hiện nay việc mua hàng trên mạng diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm ra đơn vị uy tín để mua. Chính vì vậy, Muasamtietkiem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một đơn vị cực kỳ uy tín trong ngành, chính là LGL Việt Nam. Các bạn hãy đọc tiếp để hiểu hơn về LGL nhé. 

Đèn led giúp quang hợp cho cây
Đèn led giúp quang hợp cho cây

6.1. Tại sao nên Bóng đèn thay ánh sáng mặt trời tại LGL

Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp đèn trồng cây, đèn quang hợp cho cây trồng. Tuy nhiên, qua bài viết này mình muốn giới thiệu tới các bạn thương hiệu LGL

 • Về chất lượng sản phẩm: Đơn vị này đang áp dụng quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo mỗi sản phẩm được tạo ra đạt chất lượng cao nhất.
 • Về thiết kế của sản phẩm: Các bạn có thể xem qua các sản phẩm của LGL tại Shopee, các bạn sẽ thấy sự kết hợp tinh tế phong cách hiện đại và cổ điển. Từ đó, mang lại thiết kế tinh xảo hơn cho người dùng. 
 • Có nhiều năm kinh nghiệm: Thông qua việc hoạt động lâu dài, LGL đã gắn kết và có được lòng tin lâu dài từ khách hàng. Đảm bảo về độ tin cậy và niềm tin từ khách hàng. 
 • Được phép dùng thử 1 tháng và bảo hành miễn phí 1 năm
 • Hỗ trợ sửa chữa đèn
 • Được chuyên viên có kiến thức chuyên môn về cây cảnh.
 • Có hố trợ khảo sát tận nơi, đo đạc và thiết kế theo dự án
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà

6.2. Đánh giá của khách hàng về Đèn trồng cây trong nhà LGL

Với sự phát triển 7 năm của Đèn trồng cây trong nhà LGL, họ cũng sẵn sàng bán hàng trên cả website và Shopee. Các bạn có thể xem phản hồi và mua hàng tại Shopee LGL

Mua Đèn Tại Shopee

Phản hồi của khách hàng về sự hiệu quả khi sử dụng đèn trồng cây nhà LGL
Phản hồi của khách hàng về sự hiệu quả khi sử dụng đèn trồng cây nhà LGL

 

Đèn trồng cây trong nhà có khả năng kích thích cây hoa ra nụ
Đèn trồng cây trong nhà có khả năng kích thích cây hoa ra nụ
Khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn đánh giá cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của LGL
Khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn đánh giá cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của LGL

Các bạn có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, Website hoặc thông qua sàn TMĐT Shopee.

 • Địa chỉ: 7B Đường số 34, Phường Linh Đông, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: https://dentrongcaylgl.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/lglvietnam
 • Hotline: 0919.525.993
 • Email: info@dentrongcaylgl.com

Mua Đèn Tại Shopee

 

7. Kết luận về đèn trồng cây trong nhà

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu được trồng cây trong nhà bằng đèn led, cách chọn đèn led trồng cây . Nếu bạn nào vẫn còn thắc mắc về các câu hỏi như Mua đèn trồng cây trong nhà ở đâu thì đừng ngần ngại liên hệ với tụi mình. Tụi mình sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích khác dành cho các bạn.

8. Một vài hình ảnh bòng đèn quang họp cho cây, đèn LED trồng cây

Dưới đây là một vài hình ảnh trả lời cho câu hỏi “Trồng cây trồng nhà có sử dụng ánh sáng đèn LED”

Đèn trồng cây trong nhà
Đèn trồng cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn trồng cây, đèn quang hợp thay thế ánh mặt trời
Đèn trồng cây, đèn quang hợp thay thế ánh mặt trời
Đèn trồng cây trong nhà là gì
Đèn trồng cây trong nhà là gì
Đèn trồng cây trong nhà là gì
Đèn trồng cây trong nhà là gì
Đèn trồng cây trong nhà
Đèn trồng cây trong nhà
Đèn led giúp quang hợp cho cây
Đèn led giúp quang hợp cho cây
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà
Đèn quang hợp cho cây trong nhà

Trả lời